QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

7 nguyên tắc thiết kế cho IoT

Thảo luận trong 'Máy tính để bàn - laptop' bắt đầu bởi lilleeoNiit1995, 25 Tháng mười một 2017.

 1. lilleeoNiit1995

  Làm thành viên từ:
  25 Tháng mười một 2017
  Số bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  hiện tại, IoT đang trở thành một xu hướng cho sự phát triển của tầng lớp sáng ý, nơi mà mọi vật có thể kết nối Internet và giao dịch với nhau. Cuộc sống hằng ngày của chúng ta ngày càng chứa chan những đồ vật thông minh, nó xuất hiện trong nhà, trong môi trường làm việc và tại các thành thị cũng như theo chúng ta đi khắp nơi (đồng hồ sáng ý, áo xống thông minh ...). Để có những cái nhìn ban sơ về IoT, trong bài viết này, mình xin san sẻ 7 nguyên tắc thiết kế cho IoT.
  [IMG]
  Nguyên tắc thứ 1: Tập trung vào giá trị


  Trong thể giới của IoT, việc nghiên cứu người dùng và thiết kế dịch vụ là 2 thành phần tối quan trọng. Trong khi có nhiều người luôn mong muốn được thí điểm những công nghệ mới thì cũng có một số đông lại miễn cưỡng với công nghệ mới và luôn cẩn trọng khi sử dụng, do cảm thấy không tin cậy. Để giải pháp IoT trở nên phổ quát rộng rãi, chúng ta cần phải khai khẩn sâu vào nhu cầu của người dùng để tìm ra đâu là vấn đề thực thụ đáng để giải quyết và giá trị đích thực của giải pháp. Chúng ta cũng cần phải tìm hiểu những gì có thể là rào cản trong việc vận dụng công nghệ mới nói chung và giải pháp của chúng ta nói riêng.

  Nguyên tắc thứ 2: Tạo ra cái nhìn toàn diện


  Các giải pháp IoT thường bao gồm nhiều thiết bị với các đặc điểm khác nhau về mặt vật lý cũng như điểm tiếp cận. Giải pháp cũng có thể được cung cấp với sự hợp tác của nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Chúng ta cần phải có một cái nhìn toàn diện trên vớ hệ thống, xác định vai trò của mỗi thiết bị và dịch vụ, mô hình hóa khái niệm về cách người dùng hiểu và nhận thức về hệ thống. hết thảy hệ thống cần phải làm việc một cách trót lọt với nhau để tạo ra một trải nghiệm tốt nhất.

  Nguyên tắc thứ 3: Đặt an toàn lên hàng đầu


  Vì các giải pháp IoT được ứng dụng trực tiếp trong thực tiễn nên hậu quả xảy ra có thể cực kỳ nghiêm trọng; nên chi, xây dựng sự tin tưởng.# nên là một trong những ưu tiên hàng đầu trong thiết kế của chúng ta. Niềm tin được xây dựng từ từ và dễ bị mất đi, do đó chúng ta phải thực sự đảm bảo rằng mọi sự tương tác với sản phẩm / dịch vụ được tạo dựng bằng sự tin tức hơn là phá vỡ nó. Điều này có ý nghĩa gì trong thực tại? đầu tiên, nó có tức thị hiểu được các cảnh huống lỗi can dự đến bối cảnh dùng, phần cứng, phần mềm và mạng, cũng như tương tác của người dùng để núm ngăn chặn chúng. Thứ hai, xem xét bảo mật dữ liệu và sự tây riêng là nhân tố chính trong thiết kế của chúng ta. Điều quan yếu là người dùng cản thấy rắng dữ liệu cá nhân chủ nghĩa của họ được an toàn; nhà riêng, môi trường làm việc và đồ vật hàng ngày không thể bị tiến công và những người nhà yêu của họ không bị nguy hiểm. Thứ ba, bảo đảm chất lượng rất quan yếu và không chỉ nên giao hội và việc thẩm tra phần mềm mà còn về thẩm tra hệ thống đầu cuối, rà trong bối cảnh thực tế.

  Nguyên tắc thứ 4: Quan tâm đến bối cảnh


  Các giải pháp IoT tồn tại giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Các mệnh lệnh được đưa ra phê duyệt các giao diện kỹ thuật số có thể tác động trực tiếp tới thế giới thực, nhưng khác với các mệnh lệnh này, các hành động xảy ra trong thế giới thực không thể hoàn toàn được hoàn tác. Trong bối cảnh thực tại, rất nhiều điều bất thần có thể xảy ra và song song người dùng phải cảm thấy được an toàn và kiếm soát được mọi cảnh huống.

  Nguyên tắc thứ 5: Xây dựng một thương hiệu mạnh


  Do bối cảnh thế giới thực của các giải pháp IoT, bất kể chúng ta thiết kế cẩn thận đến đâu và cầm cố xây dựng sự tin tưởng.# thì một vấn đề bất ngờ có thể xảy ra tại một số thời điểm sẽ khiến cho giải pháp của chúng ta thất bại. Trong tình huống này, điều khôn cùng quan yếu là chúng ta phải xây dựng được một thương hiệu mạnh và thực thụ gây ấn tượng với người dùng, Khi họ cảm thấy kết nối với thương hiệu của chúng ta, họ sẽ sẵn sàng bỏ qua những lỗi hệ thống và tiếp chuyện sử dụng giải pháp. Trong khi thiết kế thương hiệu chúng ta cần ghi nhớ rằng: sự tin cẩn là nhân tố chủ chốt của thương hiệu, là một trong những giá trị thương hiệu mấu chốt.

  Nguyên tắc thứ 6: Đưa ra nguyên mẫu sớm và luôn


  thường nhật, vòng đời của phần cứng và phần mềm luôn có sự chênh lệch, nhưng vì giải pháp IoT thành công cần của hai yếu tố phần cứng và phần mềm nên vòng đời của chúng cần được cân bằng. Các giải pháp của IoT rất khó nâng cấp, do một khi đối tượng kết nối được đặt ở đâu đó, nó không dễ dàng được thay thế bằng một phiên bản mới hơn, đặc biệt là khi người dùng phải trả tiền cho việc nâng cấp và thậm chí là phần mềm bên trong đối tượng kết nối có thể khó cập nhật vì lý do bảo mật và riêng tư. Do những yếu tố này và tránh phải nâng cấp những phần cứng tốn kém, điều quan trọng là phải có được giải pháp đúng đắn ngay từ khi bắt đầu.

  Nguyên tắc thứ 7: sử dụng dữ liệu có trách nhiệm


  Các giải pháp IoT có thể dễ dàng tạo ra hàng tấn dữ liệu. Tuy nhiên, ý tưởng không phải là tích càng nhiều dữ liệu càng tốt, mà thay vào đó là xác định các điểm dữ liệu cần thiết để làm cho giải pháp trở nên hữu dụng. Tuy nhiên, lượng dữ liệu có thể rất lớn, do đó chúng ta phải hiểu được khả năng của khoa học dữ liệu và cách để hiểu được dữ liệu. Khoa học dữ liệu cung cấp rất nhiều thông tin để giảm tải thời kì, năng lượng sử dụng... Nó có thể được dùng để tự động hóa các quyết định phụ thuộc vào bối cảnh lặp đi lặp lại. Hiểu được dữ liệu sẵn có và cách dùng nó để giúp người dùng là yếu tố chính trong việc thiết kế các giải pháp IoT thành công.
 • Chia sẻ trang này