QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Bắt con đi làm gái mại dâm ở Ấn Độ

Thảo luận trong 'Khoa học xã hội' bắt đầu bởi theanhk, 12 Tháng ba 2016.

 1. theanhk

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  122
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tại một số ngôi làng của Ấn Độ, những cô gái trẻ thường bị chính gia đình của mình, bằng luận điệu này hay lý lẽ khác, ép trở thành gái mại dâm. Ban đầu thì đó là truyền thống bắt đầu bằng nghĩa vụ tôn giáo và bây giờ là do những lo toan cơm áo gạo tiền trong cuộc sống.  Một lớp học tại Ấn Độ. Ảnh: MIT

  Puja – một bé gái 13 tuổi yêu ca hát và nhảy múa - sống trong một ngôi làng nghèo khó ở quận Bharatpur, bang Rajasthan, phía Tây Ấn Độ. Cô bé đang ngày ngày tới trường để hiện thực hóa ước mơ trở thành một nữ diễn viên.

  Bộ dạng thơ ngây của Puja đối lập hẳn với những giằng xé bên trong và cả nỗ lực kiên cường của cô bé bởi Puja là bé gái đầu tiên trong gia đình tới trường và quyết tâm hoàn thành việc học. Rất hiếm phụ nữ trong cái cộng đồng của cô bé làm được điều này.

  Ví dụ điển hình nhất chính là mẹ của Puja. Priya – một phụ nữ ngoài 30 tuổi - chưa bao giờ được cắp sách tới trường. Những mảnh đời tương tự Priya khá phổ biến ở quận Bharatpur – nơi những cô gái bị bán cho các nhà thổ ngay khi vừa dậy thì.

  Ở những ngôi làng này, người dân địa phương thường đánh dấu bước chuyển “vào đời” của những thiếu nữ bằng nghi thức có tên gọi Nathni Utarna – nghĩa là tháo vòng khỏi mũi, tín hiệu cho thấy một cô gái đã sẵn sàng tham gia vào hoạt động kinh doanh tình dục, rằng cô gái đã sẵn sàng để ngủ với khách hàng đầu tiên.

  Thông thường, những cô gái bị chính cha hay anh em trai của mình đẩy vào hoạt động kinh doanh tình dục – những người thấy rằng đó là việc làm không hề sai trái. Họ biện minh cho việc làm của mình bằng cái gọi là truyền thống, bắt nguồn từ văn hóa “devdasi” (nghĩa là tôi tớ của Chúa).

  Theo thứ văn hóa này, những cô gái phải hiến dâng cả cuộc đời cho những hoạt động tình dục dưới tên gọi tôn giáo. Ban đầu, họ sẽ phục vụ những người đàn ông ở tầng lớp trên trong cộng đồng của mình bằng những điệu nhảy và những bài hát và dần dần chuyển sang hoạt động mại dâm. Rất nhiều phụ nữ, giống như Priya, sau đó kết thúc cuộc đời ở những khu đèn đỏ ở các thành phố lớn của Ấn Độ.

  Tiền chính là chìa khóa của vấn đề. Tại những ngôi làng cực kỳ nghèo khổ, các bậc cha mẹ “ném” con vào hoạt động kinh doanh tình dục như là một cách hấp dẫn để họ có thể trút bỏ được gánh nặng trong việc nuôi dạy chúng.

  Một phụ nữ từng hành nghề mại dâm cho biết, cô có thể kiếm được đến 20 USD mỗi ngày khi làm việc trong khu đèn đỏ ở New Delhi. Đó là con số khá lớn với người dân nơi đây khi mà nhiều người trong số họ kiếm được chưa đến 1 USD mỗi ngày.

  Priya làm việc trong một nhà thổ ở New Delhi. Cô sống ở đó vài tháng, kiếm một khoản tiền kha khá rồi về làng sống vài tuần với gia đình. Cô cho biết sẽ tiếp tục làm gái bán dâm bởi cô không muốn con gái lại dẫm vào vết xe đổ của cô. “Chúng tôi không muốn con cái làm những việc mà chúng tôi đã làm. Những chuyện này không nên xảy ra với bất cứ ai khác” – Priya nói.

  “Rất nhiều phụ nữ trở về từ những khu đèn đỏ đang cố gắng để con em họ không sa vào con đường này. Đây là một bước tiến nhỏ nhưng là hướng đi đúng. Thay đổi tư duy của người dân trong làng là chìa khóa để giải quyết vấn đề.” – diễn viên Anil Kapoor - người điều hành chương trình Kế hoạch Ấn Độ (Plan India), một chương trình từ thiện được thành lập với mục tiêu quét sạch hủ tục lạc hậu mại dâm cho hay.

  “Bây giờ, chính những người phụ nữ này đang đấu tranh chống lại nạn mại dâm. Tôi rất lạc quan khi nghĩ rằng chúng tôi có thể kết thúc truyền thống này” – Anil nói.

  Nguồn: Pháp luật Việt Nam
 2. c640231016

  Làm thành viên từ:
  23 Tháng mười 2016
  Số bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  THIẾT KẾ WEB TẠI "THIET KE WEB CHUYEN. COM" THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng)

  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giói thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  Trang web sẽ được bảo hành vĩnh viễn.

  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ngay ( không bình luận thắc mắc vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0934150770 (VIBER) - 0978106552 (ZALO)(Mr. Hoàng) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí)

  + Email: hohoanganh205@ yahoo. com - SKYPE: hohoanganh205

  + website: "THIET KE WEB CHUYEN. COM
 3. sachluatviet

  Làm thành viên từ:
  18 Tháng mười 2016
  Số bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

  [IMG]


  Giám đốc thẩm là một thủ tục đặc biệt được áp dụng khi bản án, Quyết định củaTòa án đã có hiệu lực pháp luật nhưng bị phát hiện có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc giải quyếtr các vụ án. Thủ tục này là hình thức đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa trong tố tụng dân sự.
  Ngày 17-10- 2016 Tòa án nhân dân tối cao tiếp tục công bố ( 04) bốn án lệ theo Quyết định số 698/2016/QĐ-CAđược áp dụng từ 01-12- 2016 bao gồm: Án lệ số 07/2016/AL Về trường hợp công nhận mua bán nhà được xác lập trước ngày 1-7- 1991 Án lệ số 08/2016/AL Về việc xác định lãi suất, việc điều chỉnh lãi suất, trong hợp đồng tín dụng kể từ ngày tiếp theo của ngày xét xử sơ thẩm Án lệ số 09/2016/AL về xác định lãi suất nợ quá hạn trung bình trên thị trường và việc trả lãi trên số tiền phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại Án lệ số 09/2016/AL về Quyết định hành chính là đối tượng khởi kiện vụ án hànhchính Giám đốc thẩm là thủ tục xét lại các bản án đã có hiệu lực pháp luật chứ không phải xét xử lại các bản án, Quyết định đó. Là cơ sở pháp lý để các chủ thể có thẩm quyền kháng nghị dựa vào đó yêu cầu tòa án xem xét lại vụ án bằng việc ra quyết định kháng nghị Quyết địn kháng nghị bao gồm kết luận trong bản án, quyết định không phù hợp với tình tiết khác quan của vụ án, có vi phạm nghiêm trọng trong thủ tục tố tụng…Nhằm cung cấp cho độc giả quan tâm đến hoạt động xét xử của Tòa án nhân dân chúng tôi tổng hợp các quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao trong các lĩnh vực hình sự, dân sự và kinh tế phục vụ việc nghiên cứu và các mục đích hợp pháp khác.
  [IMG]
  SÁCH TUYỂN TẬP CÁC QUYẾT ĐỊNH GIÁM ĐỐC THẨM CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO VỀ HÌNH SỰ, DÂN SỰ, KINH TẾ NĂM (2013-2016)
  Cuốn sách được xây dựng theo các phần :Phần I: Các quyết định giám đốc thẩm của tòa án nhân dân tối cao về hình sựPhần II: Các quyết định giám đốc thẩm của tòa án nhân dân tối cao về dân sựPhần III: Các quyết định giám đốc thẩm của tòa án nhân dân tối cao về kinh tếPhần IV: 04 án lệ của tòa án nhân dân tối cao (áp dụng 1-12- 2016)Sách dày 572 trang khổ 20x28 được in bằng giấy trắng bãi bằng. in xong và pháthành tháng 10 năm 2015. giá phát hành là : 350.000 đồng 1/quyểnMọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM SÁCH LUẬT VIỆT Địa chỉ: 282 Nam kỳ khởi nghĩa, P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh. Hotline: 0982 711 282 -Email : sachluatvietqh@gmail.com-Website : www.sachluatviet.com
 • Chia sẻ trang này