QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Các tác nhân gây tốn pin và cách cải thiện thời gian sử dụng pin trên thiết bị di động

Thảo luận trong 'Fun Zone - Chia sẻ' bắt đầu bởi theanhk, 31 Tháng ba 2017.

 1. theanhk

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  122
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Tuổi thọ pin kém là một vấn đề ảnh hưởng đến tất cả những người dùng điện thoại di động. Trong hướng dẫn này, có thể nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pin điện thoại bạn đang dùng và cách để duy trì nó được lâu nhất


  Đã cũng có rất nhiều bài viết về cách cải thiện pin của thiết bị di động. Nhưng tuổi thọ của pin là một vấn đề mà tất cả chúng ta phải đối mặt hàng ngày, nên chúng ta luôn luôn cố gắng để có một cách tốt nhất. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn để giúp bạn có được 1 quả pin có tuổi thọ tốt nhất có thể.

  Độ sáng màn hình

  Các màn hình trên các thiết bị di động của chúng ta dường như nhận được các nâng cấp tối đa và tốt hơn qua mỗi năm. Chúng ta đã có các điện thoại thông minh mạnh mẽ như LG G3, S5, Iphone 5S. Với độ phân giải màn hình đáng kinh ngạc 2560 x 1440 pixel ( G3 ). Màn hình này quả thật rất đẹp khi chúng ta nhìn vào, nhưng nó đang giết chết quả pin của bạn một cách nhanh chóng . Thật không may công nghệ pin đã không phát triển gần nhanh như các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp điện thoại di động.

  Giảm độ sáng của màn hình của bạn sẽ giúp cải thiện pin. Bạn cũng nên tránh sử dụng các cài đặt với độ sáng tự động. Chế độ này sử dụng cảm biến của điện thoại, cho nên nó thực sự tốn pin của bạn nhanh hơn so với điều chỉnh độ sáng bằng tay. Chế độ tự động đôi khi cũng sẽ để làm cho màn hình của bạn bị chói nhất là khi ra ngoài nắng.

  No service

  Đối với thiết bị di động, kết nối là luôn luôn. Nhưng No service có thể thảm họa . Trừ khi bạn có một mạng Wi-Fi không thì thiết bị của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu nó không có kết nối với Internet. Bạn có thể cũng nhận thấy rằng pin của bạn hao nhanh hơn khi bạn có một tín hiệu quá yếu ( nhất là sóng 3G ). Điều này xảy ra là bởi vì các thiết bị liên tục tìm kiếm tín hiệu và cố gắng kết nối nến nó sẽ uống pin khá nhiều

  Để tiết kiệm pin của bạn, tôi khuyên bạn nên bật chế độ Airplane hoặc kết nối với một mạng Wi-Fi (nếu có)

  Streaming video và chơi trò chơi

  Như đã đề cập ở trên, màn hình hiển thị nó sẽ hút một số lượng vô cùng lớn pin của bạn. Và sẽ lại nhiều hơn khi bạn đang chơi trò chơi hoặc xem một bộ phim. Như bạn chơi một vài phút Angry Birds sẽ không làm hết pin thiết bị của bạn, nhưng truyền một bộ phim HD hoặc chơi trò chơi, xem một video HD có thể giảm pin của bạn thêm hơn 50%.

  Nếu bạn không có sạc bên cạnh trong một thời gian dài và không có pin dự phòng, thì bạn hiểu rằng đó sẽ là 1 mối lo đáng ngại khi mà bạn cần đến mà điện thoại lại hết pin.

  Dịch vụ GPS

  Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng điện thoại của bạn luôn luôn trên bờ vực thẳm là hết pin? Điều này là do các ứng dụng GPS và dịch vụ định hướng của bạn đang sử dụng luôn luôn mở. Dịch vụ định vị, cho phép các ứng dụng dựa trên địa điểm và các trang web như Foursquare, Google Map để xác định vị trí của bạn, có thể nhanh chóng tiêu hao pin của bạn.

  Sử dụng GPS và các tính năng gắn thẻ địa lý, chẳng hạn như ghi lại vị trí của hình ảnh của bạn ít hơn hoặc không dùng nó thì sẽ giúp giữ cho thiết bị di động của bạn có pin lâu hơn. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng định vị và chọn các ứng dụng, dịch vụ trong menu cài đặt của điện thoại.

  • Trên iPhone hoặc iPad : vào Settings, chọn Privacy, và click vào Địa điểm Dịch vụ. Sau đó, di chuyển xuống và chọn dịch vụ hệ thống.
  • Trên một thiết bị Android : vào menu cài đặt, và nhấp vào Location.
  • Đối với Windows Phone : kích vào nút Start, chọn Settings, và Location
  • BlackBerry 10 người dùng sẽ tìm thấy các tùy chọn bằng cách chọn Cài đặt và chọn Location Services.


  Ngoài GPS, có Bluetooth, NFC (nếu có), và Wi-Fi cũng sẽ gây ra một lượng hao pin đáng kể. Nếu bạn không sử dụng một đôi tai nghe Bluetooth hoặc nếu xe của bạn không có nó, tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa nó. Cũng vậy với NFC và Wi-Fi

  Background data

  Để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ một email hoặc một cuộc hẹn, các ứng dụng trên điện thoại di động liên tục kết nối đến một máy chủ di động. Điều này đôi khi có thể dẫn đến pin của bạn tiêu tốn. Tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng để chỉ cập nhật và làm mới qua Wi-Fi để tiết kiệm pin 1 cách tối đa

  Để vô hiệu hóa kết nối dữ liệu trên iOS , hãy vào Settings, chọn General, tiếp theo là Background App Refresh. Từ đây bạn có thể chọn các ứng dụng mà bạn muốn ngăn chặn chạy ở chế độ nền hoặc vô hiệu hóa tất cả chúng.

  Trên Android , vào Settings, chọn Data usage, nhấp vào một ứng dụng, di chuyển đến phía dưới, và đánh dấu vào ô "Restrict background data." Nếu bạn muốn hạn chế tất cả dữ liệu , nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trình đơn sử dụng dữ liệu và kiểm tra "Restrict background data"

  Windows Phone 8.1 bạn sẽ thấy các tùy chọn để hạn chế dữ liệu ứng dụng trong các ứng dụng dữ liệu Sense . Đối với người sử dụng BlackBerry 10, vào Settings, chọn Security and Privacy, tiếp theo là Application Permission và thay đổi thanh Permissions để chạy trong nền. Ở đây, bạn chỉ cần chọn một ứng dụng từ danh sách mà bạn muốn ngăn chặn chạy ở chế độ nền.
 • Chia sẻ trang này