QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Cao điểm kiểm tra, xử lý việc lợi dụng phương tiện vận tải chuyển hàng cấm dịp Tết

Thảo luận trong 'Tin tức - Giải trí' bắt đầu bởi minhduyen_achau, 26 Tháng mười hai 2017.

 1. minhduyen_achau

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng tám 2017
  Số bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ


  Bộ Giao thông vân tải vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục, các Tổng công ty, các Sở Giao thông vân tải xây dựng kế hoạch và phát động đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018.

  Theo đó, trong những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 dự báo hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng phát sinh diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát gây tác động xấu đến tình hình kinh tế xã hội, an ninh trật tự, sức khỏe người dân.

  Để chủ động ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả tình trạng này, đặc biệt là trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch và phát động đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi lợi dụng phương tiện vận tải để vận chuyển hàng cấm, hàng lậu trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018 nhằm kịp thời phát hiện, xử lý kiên quyết các hành vi lợi dụng phương tiện vận tải để vận chuyển hàng cấm, hàng lậu (đặc biệt lưu ý các phương tiện là ôtô chở khách từ các tỉnh biên giới về nội địa; tàu hỏa chạy tuyến đường sắt Bắc – Nam).

  [IMG]

  Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại các đầu mối giao thông, các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường biển và hàng không; đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển trái phép hàng hóa; chú ý các mặt hàng pháo nổ, hàng điện tử, xăng dầu, thuốc lá, rượu, bia, động vật quý hiếm, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các mặt hàng tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.

  Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan kiểm soát chặt chẽ tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, cảng) và các trạm kiểm tra tải trọng phương tiện; kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng. Thủ trưởng bến xe, nhà ga, cảng và doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển tại đơn vị mình.

  Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và các cơ quan chức năng có liên quan khi có yêu cầu; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về vận chuyển hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
  Nguồn: Báo Chính Phủ

  Thông tin liên hệ:
  Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu
  VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
  HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
  Email: info@vanchuyenachau.com.vn

 • Chia sẻ trang này