QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Chức Năng Sandbox Bảo Vệ Máy Tính Hiệu Quả

Thảo luận trong 'Bảo mật máy tính - Diệt virut' bắt đầu bởi theanhk, 31 Tháng ba 2017.

 1. theanhk

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  122
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Như bài viết trước mình đã giới thiệu về một số cách để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm độc hại như ransomware http://www.vn-zoom.com/f230/cap-nhat...a-3128057.html

  Hnay mình xin nói rõ hơn về chức năng Sandbox đã nói trong bài trước nhưng còn sơ sài. Mình đã lên mạng tìm hiểu và test thấy cũng an toàn lắm .
  Nên là mình xin phép giới thiệu các bạn một bài viết cũng khá hay nói về chức năng này

  Nếu virus và malware là vấn đề thường gặp hoặc chỉ đơn thuần là người dùng lo ngại rằng chương trình diệt virus của mình vẫn chưa đủ, bạn có thể thêm một vài tầng bảo vệ cho máy tính bằng cách cài đặt ứng dụng sandbox. Một tập hợp các ứng dụng Windows được sandbox đúng cách sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi malware mà công cụ diệt virus không phát hiện ra. Bên cạnh đó, nó còn giữ cho máy tính và dữ liệu cá nhân được bảo mật mỗi khi bạn mua sắm trực tuyến hoặc truy cập những trang web nguy hiểm.

  Sandbox là một dạng ảo hóa phần mềm, cho phép các phần mềm và process chạy trong môi trường ảo đã được cách ly của nó. Về mặt cơ bản, những phần mềm chạy bên trong sandbox bị hạn chế quyền truy cập vào các file và hệ thống và nó không thể tạo thay đổi lâu dài. Điều này có nghĩa là tất cả những gì xảy ra trong sandbox sẽ chỉ ở trong sandbox .

  Người dùng có thể tìm các phần mềm dành riêng cho sandbox, nhưng một số phần mềm diệt virus cũng hỗ trợ sandbox. Chúng ta sẽ khám phá cả 2 trong bài viết này. Chức năng sandbox thực thụ sẽ thay đổi giữa các phần mềm, nhưng dưới đây là một số áp dụng phổ biến:

  Chạy tự động hoặc thủ công một số phần mềm không rõ ràng trong sandbox trong trường hợp chúng có chứa virus, spyware hoặc các mẫu malware khác.

  Chạy trình duyệt web trong sandbox để tránh những thiệt hại do lây nhiễm xuất hiện khi đang lướt web, một trong những nguồn gốc phổ biến nhất của malware.

  Chạy trình duyệt trong sandbox để ngăn chặn những mẫu malware đã có trên máy tính khỏi việc nắm bắt được thông tin đăng nhập quan trọng hoặc thông tin thanh toán khi mua sắm trực tuyến.

  Hầu hết các công cụ sandbox, ví như những phần mềm dưới đây, đều có thể chạy được phần mềm bên trong sandbox cùng với những phần mềm khác trong Windows. Nói chung, phần mềm chạy bên trong sandbox trông không có gì khác biệt. Tuy nhiên, vẫn có một số công cụ chạy trong môi trường riêng biệt và có giao diện khác hơn. Chúng thậm chí còn yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính mỗi khi thoát khỏi sandbox.

  Sandbox trong Comodo Internet Security (mình đang test bằng cái này xin được cái key 6 tháng của a vnsuperzomm,nên cứ thế là triển thôi ,bạn nào muốn xin key thì đây nha http://www.vn-zoom.com/f100/tang-key...g-3032757.html)

  Comodo Internet Security là bộ công cụ bảo mật miễn phí dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Ngoài những công cụ để diệt virus và firewall, nó còn hỗ trợ sandbox tự động hoặc thủ công.

  CIS sẽ tự động dò tìm những file và phần mềm thực thi không đáng tin cậy và chạy chúng trong môi trường ảo. Người dùng cũng có thể chạy bất kì phần mềm nào trong sandbox một cách thủ công; chỉ cần chọn một phần mềm để chạy thông qua cửa sổ ứng dụng chính của CIS (dưới thẻ Defense+).

  Ngoài ra, người dùng cũng có thể phải chuột vào phần mềm nào đó trong Windows và chọn Run in COMODO Sandbox. Tuy nhiên, lựa chọn này không xuất hiện khi bạn phải chuột vào icon; bạn sẽ phải kích phải chuột vào file thực thi của nó.

  Chức năng sandbox trong CIS rất tuyệt vời để tự động bảo vệ hoặc khi chúng ta chạy những bản download đáng ngờ.

  Sandbox với Avast Antivirus (cái này mình chưa thử,bạn nào đã thử rồi thì xin kinh nghiệm nhé )

  Avast cung cấp phần mềm diệt virus miễn phí đối với sử dụng cá nhân, cũng như phiên bản premium với những tính năng thêm hoặc đối với sử dụng thương mại. Avast Free Antivirus có tính năng tự động sandbox trong khi Avast Pro Antivirus và Avast Internet Security có cả sandbox tự động lẫn thủ công.

  Giống như CIS, mỗi sản phẩm của Avast đều tự động chạy những phần mềm đáng ngờ trong môi trường ảo; theo mặc định công cụ này sẽ hỏi bạn trước khi thực hiện. Bên trong cài đặt của Avast, bạn có thể xác định phần mềm mình muốn loại bỏ không bị sandbox tự động.

  Chạy thủ công các phần mềm bên trong sandbox với sản phẩm Avast premium cũng tương tự khi sử dụng CIS. Bạn có thể chọn phần mềm để chạy thông qua cửa sổ chính của phần mềm Avast (dưới thẻ Additional Protection, Sandbox).

  Nếu muốn, bạn có thể phải chuột vào một phần mềm nào đó trong Windows và chọn Run in Sandbox hoặc Always Run in Sandbox.

  Avast Free Antivirus tỏ ra hữu dụng khi tự động sandbox. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sandbox một cách thủ công hoặc bảo vệ việc lướt web của mình, hãy cân nhắc nâng cấp lên sản phẩm trả phí của Avast hoặc sử dụng công cụ khác.
  (nguồn: tham khảo http://quantrimang.com/bao-ve-may-ti...-sandbox-85232)
 2. lappro1307

  Làm thành viên từ:
  11 Tháng tám 2017
  Số bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  SafetyBUS p PSS SB DI8O8 24VDC
  Part Number
  301140
  Model Type
  PSS SB DI808, PSSSBDI8O8
  Manufacturer(s)
  Pilz
  Estimated Shipping Size
  Dimensions: 6" x 3" x 7" (15 cm x 8 cm x 18 cm)
  Weight: 1 lbs 6 oz (0.63 kg)
  Additional Information
  Digital Input / Output Module

  Liên hệ để nhận báo giá:

  094.181.7667 (Ms. An)
  0979.954.579 (Mr.Nghĩa)
  0989510741 ( Ms.Vy)
  Email: sales@lappro.vn
  Website: lappro.vn
 • Chia sẻ trang này