QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Để tôm sẽ phát triển nhanh khỏe mạnh lấn át bệnh tật

Thảo luận trong 'Kiến thức khoa học' bắt đầu bởi quangminh1, 10 Tháng ba 2017.

 1. quangminh1

  Làm thành viên từ:
  7 Tháng sáu 2016
  Số bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  điều hành chất lượng nước nuôi phải chăng, nuôi tôm bác mẹ tốt, cung ứng Nauplius khỏe mạnh, phân phối toàn bộ chất dinh dưỡng, không thể xảy ra hiện tượng sốc trong công đoạn nuôi, tôm sẽ phát triển nhanh khỏe mạnh lấn át bệnh tật.

  Xem thêm: quy trình nuôi tôm sú giống


  sử dụng hóa chất để phòng bệnh thường mang hiệu quả mang nấm và Protozoa hơn là có vi khuẩn hoặc virus. Trong phân phối giống có hai loại nấm thường gặp, sở hữu thể gây chết 100% ấu trùng tôm trong 1 - hai ngày sau khi nhiễm. chậm tiến độ là nấm Lagenidium callinectes và Sirolpidium.

  [IMG]

  Bệnh do virus gây ra được truyền trong khoảng cá thể sống sang cá thể sống. do đó cần phải phát hiện và mẫu trừ ngay thức thì các cá thể sở hữu mầm bệnh hoặc những sinh vật mang mầm bệnh trung gian, ko cho chúng có cơ hội thâm nhập hệ thống cung cấp kỹ thuật nuôi tôm hùm bông.

  những chiếc bệnh:
  Phải thường xuyên Nhìn vào ấu trùng qua kính hiển vi. lúc thấy xuất hiện dấu hiệu của bệnh, phải trị ngay mới mang lại hiệu quả. cùng lúc tức thời cô lập bể ương bị bệnh. sở hữu các trại có qui mô phân phối to nên sử dụng chất khử trùng liều cao để dập tắt mầm bệnh và xả bỏ, giảm thiểu lây lan gây thiệt hại lớn.

  Bệnh vi khuẩn dạng sợi (Filamentous bacteria):
  Bệnh này thường gặp ở giai đoạn Postlarvae, những sợi nấm bám đầy những phần phụ của tôm, khiến cho Postlarvae khó bơi, ăn yếu và sẽ xuất hiện các bệnh khác tất nhiên như hoại tử, giả dụ phát hiện sớm mang thể trị bệnh với hiệu quả.
  Bệnh hoại tử (Necrosis):
  Bệnh hoại tử sở hữu 2 dạng: Vi khuẩn ăn mòn các phần phụ hoặc những phần phụ bị chết. Trong hai dạng nhiễm bệnh trên, dạng thứ hai khó trị hơn. nguyên nhân gây bệnh chính yếu là do môi trường ko thuận tiện.
  Bệnh lột xác dính vỏ (Exuvia entrapment):
  Bệnh thường xảy ra ở quá trình Postlavae, lúc lột xác 1 phần vỏ dính lại trên các phần phụ như chân ngực, chân bụng khiến cho tôm khó hoạt động. khởi thủy gây bệnh là do NH4+ trong bể cao trong khoảng 0,01 ppm trở lên.
  Lưu ý:
  Trang vật dụng, công cụ tiêu dùng cho hạ tầng cung cấp phải được khiến bằng vật liệu ko gỉ; ko độc, tiện dụng, bảo đảm vệ sinh và chuyên dụng.
  khi chấm dứt đợt cung ứng thì hệ thống nhà xưởng, những loại bể, trang thiết bị và dụng cụ trực tiếp dùng cho phân phối phải được vệ sinh, diệt trùng định kỳ hoặc sau mỗi lần dùng để bảo đảm vệ sinh thú y thủy sản. công cụ sản xuất sau lúc được vệ sinh tiệt trùng phải được phơi khô và để nơi khô ráo.
  Xử lý nguồn nước đầu vào:
  Nước được lấy trực tiếp trong khoảng môi trường như: Sông ngòi, kênh rạch hoặc trong khoảng biển khơi nhưng phải đảm bảo độ mặn từ 26%<sub>0 </sub>đến 35%<sub>0</sub>. Nước lấy vào được đựng trong bể lắng được xử lý và diệt khuẩn bằng những chất như: Vôi nông nghiệp (CaCO<sub>3</sub>), Dolomite, Chlorine (70%), Edta... Sau ngừng thi côngĐây được đưa qua hệ thống lọc nước cơ học và sinh vật học trước lúc bơm vào các bể ương nuôi tôm việt nam.
 • Chia sẻ trang này