QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Đường trong khu vực đông dân cư có phải cắm biển báo?

Thảo luận trong 'Tin tức - Giải trí' bắt đầu bởi minhduyen_achau, 25 Tháng mười hai 2017.

 1. minhduyen_achau

  Làm thành viên từ:
  1 Tháng tám 2017
  Số bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ


  Xin hỏi đường bộ trong khu vực đông dân cư được quy định cụ thể là những loại đường nào, có bắt buộc phải có biển báo để biết đó là đường trong khu vực đông dân cư không? (Lê Hoàng Minh – Bắc Ninh).

  Theo Thông tư số Số: 91/2015/TT-BGTVTcủa Bộ giao thông vận tải, ban hành ngày 31/12/2015, khái niệm đường bộ trong khu vực đông dân cư được hiểu là đoạn đường bộ nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã và những đoạn đường có dân cư sinh sống sát dọc theo đường, có các hoạt động có thể ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường bộ và được xác định bằng biển báo là đường qua khu đông dân cư (khi cần thiết có thể xác định riêng cho từng chiều đường).

  [IMG]

  Đối với đoạn đường nằm trong khu vực nội thành phố, nội thị xã: Căn cứ vào mức độ đô thị hóa và mật độ dân cư sinh sống bên đường để đặt biển báo hiệu “Bắt đầu khu đông dân cư” (Biển số 420) và biển báo hiệu “Hết khu đông dân cư” (Biển số 421) trên các tuyến đường ở vị trí vào, ra đô thị cho phù hợp (không đặt biển báo theo địa giới hành chính được quy hoạch, nếu chưa đô thị hóa hoặc dân cư thưa thớt); Biển số 420 có hiệu lực khu đông dân cư đối với tất cả các tuyến đường nằm trong khu vực đô thị cho đến vị trí đặt biển số 421.

  Đối với đoạn đường nằm ngoài nội thành phố, nội thị xã: Đoạn đường được xác định là qua khu đông dân cư khi có chiều dài từ 500 m trở lên, các lối ra vào nhà trực tiếp với đường có cự ly trung bình từ 6 m trở xuống theo chiều ngang; mật độ các lối ra vào nhà trung bình dưới 10 m.
  Thông tin liên hệ:
  Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Á Châu
  VP + kho bãi: Bãi xe Miền Nam, Số 13 Quốc lộ 1A, P. Thới An, Quận 12, TPHCM
  Chi nhánh Đà Nẵng: 555C Trường Chinh, P. An Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  Chi nhánh Hà Nội: 79 Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội
  HOTLINE: 19001733 (Nhấn phím 1) – 0914.857.068
  Email: info@vanchuyenachau.com.vn


  Nguồn: Báo Phát Luật
 • Chia sẻ trang này