QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

[Hướng dẫn] Thủ thuật Photoshop giúp làm việc nhanh hơn

Thảo luận trong 'Bảo vệ An Ninh Mạng và Hacking' bắt đầu bởi theanhk, 12 Tháng ba 2016.

 1. theanhk

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  122
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Bạn luôn tìm cách để giúp công việc của mình được nhanh hơn, trong ngành thiết kế củng vậy, hôm nay mình giới thiệu một vài thủ thuật làm việc trên photoshop giúp công việc được nhanh hơn. Các phím tắt và tối ưu lúc cài đặt photoshop rất quan trong nhưng vẫn cần thêm những tính năng khác để công việc dễ dàng hơn.
  1. Tạo hiệu ứng thành layer riêng

  Nếu bạn muốn tùy chỉnh hiệu ứng trong layer như di chuyển vị trí đổ bong qua một vị trí mong muốn, bạn chỉ cần làm như hình trên, click vào icon “fx” của layer rồi nhấn “Create Layers” các hiệu ứng trong layer đó sẽ rã thành từng layer riêng biệt, còn nếu bạn muốn rã riêng hiệu ứng nào trong layer thì chỉ cần tắt các hiệu ứng kia đi.
  2. Thay đổi độ opacity một cách nhanh chóng

  Ở đây các bạn chỉ cần chọn layer muốn thay đổi độ opacity rồi nhấn các phím số “0-9” ví dụ muốn thay đổi độ opacity của một layer từ 100% thành 75% chỉ cần chọn layer đó và nhấn phim 7 và 5.
  3. Chọn màu từ màn hình làm việc

  Trong photoshop thanh công cụ “Eyedropper” khi bạn muốn biết thông số màu của một hình hay một màu nào hiển thị trên màn hình bạn chỉ cần chọn công cụ “Eyedropper” sau đó di chuyển chuột tới nơi bạn muốn lấy màu.
  4. Chụp hình lại trong history

  Trong phần history các bạn chỉ cần chụp chình lại history sẽ hiện cho bạn một tấm hình, tới những bước quan trọng các bạn nên chụp hình history lại, để khỏi phải lục lại trong history một cách khó khăn.
  5. Làm Group trong layer photoshop

  Làm các “Group” trong photoshop thật sự hiệu quả, giúp bạn có thể chỉnh sửa một cách nhanh chóng vào mang lại cho người nhìn một con mắt chuyên nghiệp hơn.
  6. Thay đổi thông số bằng chuột và phím

  Trong photoshop các thông số bạn có thể nhấn phím lên xuống của bàn phím hoặc đưa chột vào icon và đi chuyển qua lại để thay đổi thông số.
  7. Ẩn các thanh công cụ

  Bạn muốn thêm không gian làm việc, chỉ cần nhấn phím “tab” tất cả thanh công cụ sẽ ẩn đi nhấn “tab’ lại để hiện ra thanh công cụ, hoặc bạn giữ lại thanh công cụ ẩn đi nhưng bảng bên tay phải chỉ cần nhấn “shift + tab”

  Nguồn fancydeisgn
 • Chia sẻ trang này