QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

[Hướng dẫn] Việt Nam chuẩn bị ghép tế bào gốc tái tạo mô da

Thảo luận trong 'Footage' bắt đầu bởi theanhk, 12 Tháng ba 2016.

 1. theanhk

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  122
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Việt Nam chuẩn bị ghép tế bào gốc tái tạo mô da  Nghiên cứu tế bào gốc tại phòng Thí nghiêm Công nghệ Sinh học về Động vật ở ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM. Ảnh: H.Cát

  Các chuyên gia trong lĩnh vực tế bào gốc vừa có một cuộc họp kỹ thuật tại ĐH Khoa học Tư nhiên TP.HCM để bàn về một đề tài đặc biệt: dùng tế bào gốc tái tạo mô da cho một bệnh nhân ngụ tại TP.HCM.

  Theo ThS. Phan Kim Ngọc, Trưởng phòng thí nghiệm Công nghệ Sinh học (CNSH) về Động vật ở ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, các chuyên gia sẽ tiến hành chiết tách các tế bào gốc từ niêm mạc miệng, da, máu và tủy của chính bệnh nhân này để biệt hóa và giúp tế bào gốc tăng sinh.

  ThS. Ngọc cho biết lấy tế bào gốc của chính người bệnh sẽ giúp cho các nhà khoa học không phải thao tác quá nhiều, đồng thời không phải lo vấn đề thải ghép.

  Hơn 30 các chuyên gia, bác sĩ từ Hà Nội và TP.HCM, cùng với đại diện của các cơ quan quản lý ********** đã tham gia cuộc họp kỹ thuật này. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về bệnh nhân và quá trình điều trị vẫn chưa được tiết lộ.

  Theo H.CÁT - VietNamNet
 • Chia sẻ trang này