QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Huyết áp cao và triệu chứng sớm nhất

Thảo luận trong 'Kiến thức khoa học' bắt đầu bởi tranglim, 12 Tháng chín 2017.

 1. tranglim

  Làm thành viên từ:
  12 Tháng chín 2017
  Số bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Huyết áp cao là bệnh phổ biến trong thời gian gần đây. Ở Mỹ trung bình cứ 3 người sẽ có 1 người bị huyết áp cao. Căn nguyên của bệnh này sinh ra bởi mỡ máu tăng cao tạo áp lực lên thành động mạch. Lâu dần dẫn đến các bệnh nguy hiểm như đột quỵ, bệnh tim, thận,...Dưới đây là những dấu hiệu sớm để bạn có thể tự nhận biết mình có đang nằm trong trường hợp bị huyết áp cao không.
  [IMG]
  Triệu chứng sớm nhất và khó nhận biết của huyết áp cao

  Những dấu hiệu sớm nhất mà bệnh nhân gặp phải thường là mệt mỏi, khó thở, đau đầu ê ẩm,...kéo dài. Đây là triệu chứng sớm nhất và cũng khó nhận biết nhất, gây nhầm lẫn với các bệnh khác khiến bệnh nhân không để ý điều trị kịp thời. Nếu gặp các tình trạng trên kéo dài, bạn rất có thể bị huyết áp cao giai đoạn đầu.
  [IMG]
  Dấu hiệu cho thấy bạn sắp bị huyết áp cao

  Một dấu hiệu rõ ràng và dễ nhận thấy hơn được cho là: tiền huyết áp. Tiền huyết áp chính là đo huyết áp cao hơn mức bình thường một chút, tiền huyết áp có khả năng sẽ dẫn đến huyết áp cao. Với trường hợp này bạn nên cẩn trọng theo dõi và điều trị sớm để ngăn chặn nguy cơ hình thành huyết áp cao. Xem thêm các phương pháp ngăn chặn huyết áp cao tại thiết kế biệt thự hiện đại
  [IMG]
  Huyết áp ác tính - dấu hiệu báo động

  Đây là mức báo động bạn có thể bị huyết áp ác tính. Với trường hợp này, dấu hiệu có thể thấy rõ nhất là mức độ đo huyết áp tơi vào 180/120 trở lên. Chúng có thể đã gây tổn thương đến các cơ quan khác như: sưng các mạch máu võng mạc, chảy máu, thở độc,...nguy hiểm hơn, chúng còn có thể dẫn đến sưng não.
  [IMG]
  Với các dấu hiệu nhận biết huyết áp cao sớm trên, bạn đọc đã có thể tự nhận biết đơn giản được huyết áp cao sớm và có phương hướng điều trị kịp thời.
 • Chia sẻ trang này