QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Làm sao để ngăn ngừa tình trạng ly hôn

Thảo luận trong 'Tin tức - Giải trí' bắt đầu bởi nghiemhuy, 29 Tháng mười hai 2017.

 1. nghiemhuy

  Làm thành viên từ:
  13 Tháng mười 2017
  Số bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Do nhiều nguyên nhân khác nhau như ngoại tình, hay cãi vã, tài chính… mà tình trạng ly hôn hiện nay đang tăng lên đến mức báo động kéo theo rất nhiều hệ lụy đối với các trẻ nhỏ. Vậy làm sao để chúng ta có thể hạn chế tình trạng ly hôn và mang đến một xã hội phát triển bền vững và hạnh phúc hơn.
  Kết hôn khi đã thực sự trưởng thành: theo thống kê và những lời khuyên của các chuyên gia hôn nhân gia đình thì 25 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để kết hôn. Kết hôn sau 25 tuổi thì nguy cơ ly hôn sẽ thấp hơn rất nhiều so với trước 25 tuổi.
  Trang bị kiến thức trước khi kết hôn: Bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về hôn nhân, về giao tiếp trong gia đình, về những kỹ năng sống khác như nuôi dạy con trẻ, kỹ năng khi đứa con chào đời, kỹ năng xử lý những khác biệt về người bạn đời trước khi kết hôn. Một điều quan trọng nữa là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý chung sống với người mình sắp kết hôn để tránh việc hụt hẫng hay khác lạ do thay đổi thói quen.
  [IMG]
  Trước khi kết hôn nên bàn kĩ: Công việc, nơi làm việc, tuần trăng mật, sinh con, tài chính gia đình… là những vấn đề quan trọng cần được đôi bên cùng nhau suy tính kĩ càng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, cách làm trên không những khiến đôi bên hiểu nhau, thống nhất quan điểm, tìm được tiếng nói chung với nhau mà còn khiến cả hai có thêm sự hài lòng cũng như tinh thần trách nhiệm đối với tổ ấm mà họ sắp xây dựng.
  Biết dừng đúng lúc khi phát sinh mâu thuẫn: Đừng vì quá tự trọng hay kiêu ngạo mà cãi đến cùng theo quan điểm của mình để đối phương phải tâm phục khẩu phục. Tranh luận, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi.
  Cùng làm việc nhà: Hình thành tổ ấm gia đình bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó cần có thái độ tích cực của cả đôi bên. Cùng nhau gánh vác công việc gia đình khiến đôi bên càng hiểu, quý trọng và yêu nhau hơn.
  Giữ lễ nghĩa, tôn trọng nhau: Dù đôi bên đã là của nhau vẫn cần giữ lễ nghĩa nhất định, tôn trọng đối phương cũng như tôn trọng và giữ thể diện cho chính mình.
  Có ‘bệnh’ cùng chữa: Ai cũng có tật xấu, nhược điểm. Đôi bên cần học cách khoan dung, hiểu và bỏ qua cho những tật xấu ấy, đồng thời cùng nhau nhắc nhở và cố gắng sửa sai.
  Hôn nhân xây dựng trên nền tảng tình yêu. Tình yêu là sợi dây vô hình gắn kết hai con người xa lạ. Có tình yêu, con người ta sẵn sàng học cách khoan dung, biết tha thứ cho những điều nhỏ nhặt để cùng phấn đấu xây dựng hạnh phúc tránh tình trạng tự viết đơn rồi lôi nhau lên tòa để thực hiện các thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất.
  Chúc bạn và gia đình luôn có một cuộc sống hạnh phúc.
 • Chia sẻ trang này