QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Nguyên do bệnh giang mai

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh khác' bắt đầu bởi longseo, 13 Tháng một 2018.

 1. longseo

  Làm thành viên từ:
  3 Tháng một 2018
  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong các bệnh lây truyền qua ống dẫn làm chuyện ấy, xét về giai đoạn độ nguy hại thì tim la chỉ đứng sau HIV/ AIDS. Tim la(giang mai) có thể gây viêm nhiễm lỗ tiết niệu, nhiễm trùng phụ khoa, ung thư nam khoa, xơ gan, ung thư màng não, vỡ động mạch… đe dọa tính mạng. Vậy nguyên nhân tim la là gì? sẽ có thể phòng chống gần không?
  Nguyên nhân tim la
  Nguyên do chính
  Bệnh tim la do virus Treponema pallidum gây nên bệnh lý. Đó là virus yếu hiện ra hình lò xo (6-10 vòng xoắn) di chuyển theo ống dẫn xoắn ốc hoặc lượn sóng, đường quả lắc đồng hồ… cần còn gọi là xoắn khuẩn giang mai.
  Xoắn khuẩn bệnh tim la hợp môi trường sống không khô thoáng đặc biệt máu, huyết thanh… chảy môi trường ngoài xoắn khuẩn không sinh tồn được lâu. Xà phòng sẽ có khả năng triệt tiêu xoắn khuẩn.
  Nguyên nhân gián tiếp
  Tim la lây qua chỗ niêm mạc da và niêm mạc chớm bị xây xát bằng nhiều con đường như: quan hệ nam nữ, ống dẫn máu, từ mẹ sang con,…
  - Tình dục: Đó là hình thức trực tiếp truyền nhiễm giang mai. Quan hệ qua âm hộ, hậu môn thường quan hệ giới tính với miệng (oral sex) ở người bệnh tim la đều rất có khả năng bị lây lan.
  - Lỗ máu: Xoắn khuẩn giang mai là vi khuẩn hợp môi trường sống máu. tầm thường thời điểm vào cơ thể gây ra căn bệnh chúng sẽ nhanh chóng thâm nhập vào máu và tồn tại tại đó. Nếu truyền máu hoặc sử dụng phổ biến kim tiêm riêng với người bệnh, xoắn khuẩn bệnh tim la có khả năng truyền sang và gây ra tim la cho bạn.
  - Từ mẹ sang con: Thai phụ có thai mà mới bị bệnh tim la dễ mới bị sảy thai, thai chết chóc lưu hoặc đẻ kiểu truyền thống non và khiến cho trẻ hiện ra mới bị tim la bẩm sinh.
  - Đồ dùng cá nhân: Nếu sử dụng bình thường chậu tắm mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng, dao cạo… Ở người bị bệnh bạn cũng rất có thể chớm bị nhiễm. Nhưng, tình huống này rất ít khi xảy xuất vì xoắn khuẩn thật yếu, không sống được lâu khi chảy ngoài môi trường sống và dễ mới bị xà phòng xoá sổ.
  Nguồn bệnh lý chính là những người bị bệnh tim la kể cả tim la kín (không mọc dấu hiệu bệnh) và giang mai bẩm sinh. Tuy nhiên càng trên hình thức sau, người mắc bệnh càng hạn chế khả năng lây lan và hầu như không còn lây lan cho người khác thời gian ở thời kì 3 (giai đoạn biến chứng).
  Phòng tránh bệnh tim la vì vậy nào?
  Trên cơ sở nguyên do bệnh tim la, có một số giải pháp ngăn chặn bệnh tim la như sau:
  - Quan hệ đảm bảo, lành mạnh:
  + An toàn: dùng "áo mưa", vệ sinh vị trí sinh sản trước và sau thời gian quan hệ tình dục, giảm thiểu quan hệ tình dục với miệng…
  + Lành mạnh: bình thường thủy đối với 1 người tình, chớ nên giao hợp với gái mại dâm
  - Không dùng chung bơm kim tiêm hoặc đồ dùng cá nhân ở bất kỳ người nào đó.
  - Xét nghiệm phụ khoa, nam khoa định kỳ.
  Hy vọng những chia sẻ trên đây rất có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như cách ngăn chặn để tự bảo đảm cá nhân. Chúc bạn mạnh khỏe!
 • Chia sẻ trang này