QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Nhân tố Mỹ trong giá dầu: Washington xuất mạnh, không lo lỗ

Thảo luận trong 'Khoa học xã hội' bắt đầu bởi theanhk, 12 Tháng ba 2016.

 1. theanhk

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  122
  Đã được thích:
  37
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Theo chuyên gia, Mỹ đã tính toán kỹ khi chọn thời điểm giá dầu giảm sâu để dỡ lệnh cấm xuất khẩu dầu vốn tồn tại suốt 40 năm qua.

  Thời điểm thích hợp

  Trong những ngày qua, giá dầu thế giới tiếp tục giảm xuống mức thấp kỷ lục mới sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định tăng mức khai thác lên 31,5 triệu thùng/ngày (trước đó là 30 triệu thùng/ngày) trong khi nguồn cung trên thế giới vẫn đang dư thừa. Nhiều kịch bản giá dầu đã được đưa ra, trong đó có cả kịch bản giá dầu về ngưỡng 20 USD/thùng. Trong bối cảnh đó, Mỹ bất ngờ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu đã tồn tại trong suốt 40 năm qua. Quyết định này được nhìn nhận là thay đổi lịch sử về chính sách năng lượng của Mỹ và có thể khiến giá dầu thế giới tiếp tục "dò đáy" trong thời gian tới.  Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu đã tồn tại trong suốt 40 năm qua.

  Đánh giá về quyết định của Mỹ, Ths Bùi Ngọc Sơn, Trưởng phòng Kinh tế Quốc tế, Viện Nghiên cứu Kinh tế và ********* thế giới cho rằng, động thái này ẩn chứa nhiều toan tính, trong đó nó có thể kèm theo những ý đồ về địa ********* và cũng nhằm trợ giúp người đồng minh châu Âu của Mỹ.

  Điều đáng nói, khi ra quyết định Mỹ đã có một nền tảng vững chắc phía sau, đó là Washington đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc hạn chế dần các năng lượng hóa thạch và chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo. Hiện tại, công nghệ điện mặt trời, điện gió đang phát triển với tốc độ cực nhanh ở Mỹ. Từ khi ông Obama lên làm tổng thống đã muốn dùng ưu thế về công nghệ và cạnh tranh của nước Mỹ để nhanh chóng tạo ra những công nghệ mới. Rất có thể khi những công nghệ đó ra đời sẽ tạo ra trào lưu mới và chu kỳ tăng trưởng mới cho Mỹ cũng như kinh tế thế giới. Đây là yếu tố rất quan trọng vì phải có nguồn năng lượng thay thế thì Mỹ mới chấp nhận tung dầu ra vào thời điểm này.

  "Nước Mỹ không bao giờ mạo hiểm từ bỏ một thứ chiến lược mà không chuẩn bị một thứ chiến lược khác sẵn sàng", ông Sơn nhấn mạnh.

  Về mặt lợi ích, theo ông Bùi Ngọc Sơn, các doanh nghiệp kinh doanh dầu của Mỹ nếu được xuất khẩu dầu thô sẽ thu lợi nhiều hơn vì hiện các doanh nghiệp này đang phải bán dầu ở trong nước thấp hơn giá bên ngoài tới 10 USD/thùng.

  Một vũ khí vô cùng quan trọng Mỹ đang nắm trong tay đó là công nghệ khai thác dầu đá phiến. Theo một tính toán, chỉ cần giá dầu ở mức 40 USD/thùng là doanh nghiệp sản xuất dầu của Mỹ đã có lãi tới 10%. Tuy nhiên, trên thực tế, doanh nghiệp Mỹ còn có thể lãi cao hơn bởi những tiến bộ trong công nghệ khai thác dầu đá phiến có thể hạ chi phí xuống thấp hơn nữa. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp Mỹ được xuất khẩu dầu với giá đắt hơn giá bán trong nước, họ sẽ được lợi thêm và sẽ tiếp tục cầm chịch thị trường.

  Một ý đồ khác khi Mỹ quyết định gỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu được ông Sơn dự đoán, đó là Mỹ có thể tiếp sức cho các đồng minh ở châu Âu đấu tranh với Nga trong vấn đề Ukraine. Thời gian qua, Moscow thường sử dụng chiêu bài năng lượng để gây sức ép với châu Âu, tuy nhiên một khi Mỹ xuất khẩu dầu, sức ép ấy khó có thể mạnh mẽ được như trước.

  "Rõ ràng, Mỹ không tội gì không làm khi động thái ấy vừa đem lại lợi ích cho doanh nghiệp Mỹ, vừa giúp Mỹ tăng cường thế lực, gây áp lực trở lại đối với các quốc gia trước đây từng dùng dầu lửa để gây khó dễ cho Mỹ trong các vấn đề địa ********* như Nga, Iran... Thậm chí ngay cả với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nếu Mỹ bung dầu ra bán với giá thật rẻ, lực lượng này cũng sẽ bị thiệt hại lớn", Ths Bùi Ngọc Sơn đánh giá.

  Trước lo ngại Mỹ có thể bị "gậy ông đập lưng ông" khi giá dầu suy giảm mạnh sẽ tác động tiêu cực tới hầu hết các nền kinh tế thế giới, ngay cả nền kinh tế dẫn dắt đà tăng trưởng của kinh tế thế giới như Mỹ, vị chuyên gia bày tỏ: "Giá dầu không tác động đến hầu hết các nền kinh tế thế giới mà chủ yếu là các nước có thu nhập trông đợi quá nhiều vào dầu lửa và không nghĩ đến việc chuyển hướng sử dụng năng lượng khác như Nga, Brazil, Venezuela... Đó không phải là những nền kinh tế lớn và chủ chốt trên thế giới. Một số quốc gia đó bị thiệt khi giá dầu giảm nhưng cái lợi của thế giới là sẽ có nhiều tiền cho tiêu dùng và nâng cao công nghệ, tăng trưởng về lâu dài tốt hơn.

  Các nước xuất khẩu dầu lớn sẽ vẫn phải duy trì, thậm chí tăng sản lượng khai thác dầu bởi họ không còn cách nào, dù dầu rẻ hay không thì vẫn phải bán để lấy tiền. Như Nga chẳng hạn, các mỏ dầu ở Nga có chi phí khai thác khá rẻ vì không có công nghệ cao nên sống chết vẫn phải bán tài nguyên.

  Đối với kinh tế Mỹ, tác động của giá dầu giảm lợi nhiều hơn hại. Mặc dù họ có thể bị thừa ra bao nhiêu lao động từ khu vực khai thác dầu đá phiến bị đóng cửa nhưng tổng lao động trong toàn quốc gia vẫn tiếp tục tăng lên. Một cái lợi khác, đó là Mỹ dùng rất nhiều năng lượng, khi nguồn năng lượng đó rẻ hơn thì người ta được lợi, số tiền tiết kiệm được từ giá xăng dầu giảm sẽ được dành cho tiêu dùng trong nước Mỹ.

  Người Mỹ không làm hôm nay tính ngày mai ra sao mà tính toán cả chục năm sau sẽ thế nào, do đó họ không hề mạo hiểm khi gỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu dầu thô. Mỹ "ra đòn" vào lúc này là thích hợp. Xét về mặt địa *********, nước Nga đang tìm cách lấy lại vị thế, triển khai nhiều hoạt động, trong khi tiềm lực của họ chỉ trông vào dầu lửa. Khi giá dầu xuống đáy, liệu Nga còn tung hoành ở các nơi được bao lâu với túi tiền ngày càng hao hụt của mình?".

  Mỹ không việc gì phải ngăn đà suy giảm của giá dầu

  Ths Bùi Ngọc Sơn nhấn mạnh rằng, Mỹ đang rất lợi nhờ giá dầu giảm: từ tăng trưởng kinh tế đến việc các công ty dầu lửa kiếm lợi được nhiều hơn, xâm chiếm thị trường tốt hơn, lợi về địa ********* khi trừng trị được những nước từng gây khó dễ cho Mỹ..., bởi thế Mỹ mới quyết định hành động vào thời điểm này.

  Đây cũng chính là lý do khiến ông Sơn tin rằng trước mắt Mỹ sẽ không hành động gì để ngăn đà suy giảm của giá dầu thế giới.

  "Các công ty dầu đá phiến của Mỹ vẫn chưa chịu tác động nhiều từ giá dầu giảm, thậm chí nếu có họ cũng không phải sợ bởi đã nắm trong tay công nghệ khai thác tiên tiến, muốn giá rẻ bao nhiêu cũng được. Mỹ sẽ cứ để giá dầu tiếp tục lao dốc vì họ đã chuẩn bị cho cả 5 năm tới. Dự trữ dầu lửa của nước này đã đến mức 'kịch tàu'. Mỹ đã chuẩn bị vấn đề này từ nhiều năm trước, từ xây dựng kho dự trữ đến tích dầu, đến thời điểm thích hợp là họ xả các mỏ dầu. Trong năm tới, thị trường dầu vẫn khó hết u ám bởi dự trữ dầu lửa trên toàn cầu đang ở mức kỷ lục, khoảng 3 tỷ thùng.

  Trước đây, các nước thường chỉ dự trữ dầu trong 2 tuần để phòng thiên tai, động đất hay những sự kiện lớn không có năng lượng, sau đó sẽ khôi phục về mặt kỹ thuật. Nhưng từ khi xảy ra vấn đề Iran, Mỹ và các nước lo ngại khan dầu nên những năm qua an ninh năng lượng đã được đẩy lên mức cao trào, người ta tích dầu đủ dùng trong vài tháng, thậm chí cả năm. Với lượng dầu dự trữ khổng lồ nói trên, cả năm 2016 thế giới vẫn đủ dầu để dùng mà chưa cần làm gì".

  Theo ông Bùi Ngọc Sơn, tình hình sẽ tiếp tục bi đát đối với các nước vẫn đạt hy vọng vào dầu lửa. Đã đến lúc các quốc gia phải có sự chuyển hướng sang nguồn năng lượng sạch. Bản thân nước nào phát triển công nghệ về năng lượng sạch trước sẽ chớp được cơ hội, thị trường khổng lồ về các thiết bị cho nguồn năng lượng đó. Trung Quốc là một ví dụ, họ rất nhanh nhạy khi dành hàng tỷ USD để phát triển năng lượng sạch trong kế hoạch 5 năm tới, dù năm ngoái công suất sản xuất các tấm pin mặt trời ở nước này có phần bị dư thừa. Điều đó cho thấy Trung Quốc đã sớm nhận ra thế giới sẽ dần loại bỏ dầu lửa và sớm chiều hướng.

  Nguồn: Đất Việt
 2. duytran12

  Làm thành viên từ:
  26 Tháng tám 2016
  Số bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Làm backdrop tại hà nội 0981146668
  in bạt hiflex giá rẻ tại hà nội 0981146668
  in bạt hiflex giá rẻ tại hà nội 0981146668
  Công ty TNHH PHONG VU MEDIA phongvumedia.com là công ty truyền thông tổ chức sự kiện và cung cấp thiết bị sự kiện hàng đầu tại Việt Nam. PHONG VU MEDIA luôn khẳng định vị thế của mình, mong muốn đem lại những giá trị vững bền nhất, tạo niềm tin cho khách hàng.
  [IMG]

  In bạt hiflex, ngoài in hiflex được dùng rất nhiều trong lăng xê ngoài trời gần như chẳng thể thiếu: bảng hiệu hiflex, hộp đèn hiflex, mặt pano được căng bằng hiflex in kỹ thuật số với hiflex dày.

  Bạt Hiflex, In bạt hiflex thường dùng trong việc làm dù, bạt, mái che bởi in được chụi được mưa nắng mà giá thành không cao nên gọi là in bạt hiflex. Trong các chương trình tổ chức sự kiện, hội nghị,... không thể thiếu những banner, backdrop trang trí nhằm tổ lên vẻ đẹp, bộc lộ quy mô, tầm cở cũng như tính chuyên nghiệp của nhà tổ chức cương trình.
  Bảng giá cơ bản cho lăng xê Biển bảng như sau:
  * Bảng hiệu(Đơn 1 mặt): 230.000đ/m2,
  * Hộp đèn: 600.000 đ/m2,
  * Chữ nổi Mica: ????/m2,
  * Mặt dựng nhôm Alu (aluminium): 550.000đ/m2,
  Chúng Tôi cam kết về giá cả cạnh tranh nhất và chấtl lượng tốt nhất !

  Bạt Hiflex xuất sứ Đài Loan.In phun kĩ thuật số độ phân giải 720 DPI.
  -Loại mỏng: 0.32 ÷ 034 mm ( Bandroll)
  -Loại trung: 0.36 ÷ 0.38 mm ( Mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu )
  -Loại dầy : 0.46 mm ( Pano, biển tấm lớn).
  In hiflex không xuyên sáng dung làm bảng hiệu quảng cáo ngoài trời. Đặc tính bạt không xuyên sang, Không làm lộ khung xương phía sau. Đáp ứng băng rôn, biển bảng panô không chiếu đèn, hoặc chiếu đèn hắt phía ngoài.
  In hiflex xuyên đèn dùng làm lăng xê ngoài trời. Hãy liên can với chúng tôi để được phục vụ những sản phẩm hiflex chất lượng cao.
  PHONG VŨ MEDIA luôn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện và cung cấp nhân sự, thiết bị sự kiện uy tín. Với phương châm “SỰ CHUYÊN NGHIỆP CỦA CHÚNG TÔI TẠO LÊN NIỀM TIN CHO CÁC BẠN.” Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách.
  Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có một chương trình hoàn hảo
  Phòng cho thuê thiết bị sự kiện
  Address: ,Tầng 8-nhà số 9-ngõ 157 phố chùa láng - đống đa - Hà nội
  Hotline: 0987 696 183
 3. dichngonngu

  Làm thành viên từ:
  15 Tháng mười 2016
  Số bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty Dịch thuật Master Service chuyên nghiệp trong ngành dịch tài liệu tiếng Trung về báo cáo kiểm toán sang tiếng Việt và ngược lại, Dịch tiếng Trung Quận Phú Nhuận, Dịch công chứng tiếng Trung Quận 1.

  Ngoài ra Master còn nhận dịch tiếng Trung phồn thể, dịch tiếng Trung giản thể, dịch tiếng Đài Loan, dịch tiếng Quảng Đông, dịch tiếng Hongkong.

  Theo khảo sát từ phòng marketing công ty Master Service, dịch thuật tiếng Trung đang là từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google Search. Thường kỳ hằng tuần chúng tôi hoàn tất được trên 13 dự án dịch tiếng Trung với hơn 500 trang tài liệu được xử lý.

  Các chuyên ngành của chúng tôi bao gồm:
  • Dịch tài liệu kinh tế tiếng Trung (hợp đồng kinh tế, điều lệ công ty)
  • Dịch báo cáo tài chính tiếng Trung (báo cáo kiểm toán, bảng cân đối kế toán, hồ sơ thuế, báo cáo thường niên)
  • Dịch tài liệu xây dựng tiếng Trung (hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu)
  • Dịch game tiếng Trung (game online, game mobile, game tablet)
  • Dịch hợp đồng tiếng Trung (giản thể, phồn thể)
  • Dịch tài liệu dầu khí tiếng Trung (xây dựng giàn khoan, hệ thống lọc dầu)
  • Dịch phim tiếng Trung (phim truyền hình, phim lẻ, phim bộ, clip ca nhạc)
  • Dịch tài liệu y học tiếng Trung (báo cáo nghiên cứu lâm sàng, bài báo y học, chỉ dẫn sử dụng thuốc, giới thiệu sản phẩm thuốc)
  • Dịch tài liệu kỹ thuật tiếng Trung (Hướng dẫn cài đặt, chỉ dẫn kỹ thuật, MSDS và Data Sheets, chỉ dẫn bảo trì và khắc phục sự cố, Nhãn sản phẩm, Sổ tay Hướng dẫn vận hành, chỉ dẫn an toàn)
  • Dịch văn bản luật pháp tiếng Trung
  • Dịch tài liệu marketing/PR tiếng Trung
  Dịch thuật Master đã đăng ký chứng nhận Nội dung Bản dịch Chính xác với các Sở Tư pháp tại TP.HCM và tài liệu của quý khách sau khi được Master dịch công chứng tiếng Trung sẽ có giá trị toàn quốc và đủ hiệu lực dùng tại nước ngoài.

  Danh sách tài liệu có thể dịch công chứng tiếng Trung:
  • Hộ khẩu, Chứng minh thư, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký sở hữu xe
  • Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn, Giấy chứng tử, Chứng nhận độc thân
  • Bằng tiểu học, Bằng trung học, Bằng đại học, Bằng cao đẳng, Bằng trung cấp chuyên nghiệp, Bằng nghề, Bảng điểm, Học bạ, chứng thực khóa học, Chứng nhận tốt nghiệp
  • Sổ tiết kiệm, Sổ đỏ, Sổ hồng, Quyền sử dụng đất, Sổ tài khoản ngân hàng,
  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, Xác nhận lương,
  • Hồ sơ xin visa du lịch, hồ sơ xin du học, hồ sơ xin định cư
  • Báo cáo kiểm toán, báo cáo tài chính, Bảng cân đối kế toán, Hóa đơn / Phiếu chi thu
  • Hợp đồng kinh tế, Brochure, Profile công ty, Tài liệu đấu thầu, Tài liệu kỹ thuật
  Nhờ liên tiếp cập nhật xu thế và phần mềm hỗ trợ dịch thuật tiên tiến, Dịch Thuật Master luôn tự hào vì sở hữu 4 thế mạnh:
  • Đội ngũ biên tập tiếng Trung chuyên nghiệp,
  • Quy trình kiểm soát chất lượng dịch thuật nghiêm ngặt,
  • Hoàn tất đúng hạn,
  • Giá dịch thuật rẻ nhất.
  Với kinh nghiệm hoạt động 8 năm trong ngành dịch thuật, chúng tôi bảo đảm quý khách hàng sẽ nhận được bản dịch xác thực, nội dung bám sát bản gốc, câu từ không gây nhầm lẫn và toàn bộ quy trình được thực hành với thời gian hoàn thành nhanh nhất.

  Dịch thuật Master Service – Văn phòng đại diện tại Việt Nam
  ĐT: (+84) 6678 3414 – (+84) 6678 3015 – Hotline: (+84) 934 453 303
  Website: www.dichthuatmaster.com
  E-mail: contact@master-service.asia
 4. Kien37081

  Làm thành viên từ:
  21 Tháng mười hai 2016
  Số bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhận tăng like SLL cho các Shop, Cửa Hàng, Doanh Nghiệp, các Fanpage đã có sẵn 0937 300 O81


  dich vu tang like fanpage

  [IMG]
  [IMG]


  Nhận tăng like SLL cho các Shop, Cửa Hàng, Doanh Nghiệp, các Fanpage đã có sẵn....

  Nhận Tăng theo số lượng yêu cầu ( Uy Tín - Trách Nhiệm )

  Giá cả phải chăng cạnh tranh với thị trường

  Nhận Từ 1.000 Like Đến 200.000 Like

  Đảm bảo 100% like là like thật, tự nguyện và like chất lượng, không dùng ứng dụng xấu câu like như những dịch vụ làm like giá rẻ khác, người like từ độ tuổi 15>>40 Tuổi

  Mọi Chi tiết Thắc Mắc Liên Hệ

  ĐT: 0937 300 O81

  Đối với doanh nghiệp, cửa hàng,... Fanpage là nơi giao lưu, tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng (gọi là fan) hoặc các sự kiện (event) được doanh nghiệp đưa lên Fanpage để Fan tham gia… Mọi thông tin đưa lên Fanpage sẽ được đăng lên Tường(Wall) của các trang cá nhân của Fan, từ Wall của Fans bạn bè của Fans cũng có thể thấy được thông tin, qua đó thông tin cũng như hình ảnh công ty được lan truyền.

  Hãy nhanh chóng tạo dựng 1 trang Facebook FanPage. Đó là 1 mạng xã hội tốt nhất tại thời điểm này,việc duy trì 1 trang FanPage giúp cho công việc kinh doanh và thương hiệu dễ được quảng bá tới nhiều khách hàng biết đến.
 • Chia sẻ trang này