QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Nước có mùi tanh là do đâu? Phương pháp xử lý nước nhiễm mùi tanh

Thảo luận trong 'Kiến thức khoa học' bắt đầu bởi Thu Trà, 18 Tháng tư 2017.

 1. Thu Trà

  Làm thành viên từ:
  4 Tháng tư 2017
  Số bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nước là điều kiện cần thiết cho sự sống của mọi sự sống trên trái đất. Nước uống sạch là ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe về tinh thần và thể chất. Hiện tượng nước có mùi tanh, hôi, màu vàng ngày càng phổ biến gây ra những ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe của người dân. Cho nên việc tìm ra các biện pháp xử lý nước nhiễm mùi tanh đặc biệt quan trọng.
  Nước nhiễm mùi tanh là do đâu?
  - Nước giếng khoan bị nhiễm phèn, sắt với hàm lượng cao:Do sắt hòa tan trong nước là Fe2+ nên gây cho nước có mùi tanh, và tiếp xúc với không khí thì sẽ chuyển hóa thành Fe3+, gây kết tủa màu đỏ nâu. Nước bị nhiễm sắt sẽ làm cho thực phẩm biến chất, thay đổi màu sắc, làm giảm việc tiêu hóa và hấp thụ các loại thực phẩm.
  - Do nguồn nước gần khu vực rác thải và hàm lượng amoni cao nên có thể gây ra một số độc tố nguy hiểm cho sức khỏe con người.
  Phương pháp xử lý nước nhiễm mùi tanh:

  [IMG]

  - Sử dụng clo: Đây là cách dùng khá phổ biến để loại bỏ các mùi tanh, hôi trong nước. Cách lọc bỏ bằng phương pháp này khá hiệu quả nhưng nước sau khi khử mùi có thể xuất hiện tình trạng nước bị nhiễm mùi clo khó chịu.
  - Tách khí: Với những hợp chất dễ bay hơi, nó được sử dụng trong việc loại bỏ hydrogen sulfide khá hiệu quả.
  - Sử dụng hệ thống lọc tổng sinh hoạt: Với tình trạng ô nhiễm càng nghiêm trọng thì đây là giải pháp hữu hiệu cho việclọc nước giếng khoan bị nhiễm mùi tạnh. Với việc sử dụng các vật liệu lọc như than hoạt tính, hạt cation...có tác dụng hấp thụ mùi tanh, khử mùi, khử vị mang lại nguồn nước đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.
  Với chi phí đầu tư không cao. chi phí thấp cùng với những ưu điểm vượt trội của mình là biện pháp xử lý nước nhiễm mùi tanh hiệu quả và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.
 • Chia sẻ trang này