QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Nước tăng lực Red Bull, thật giả lẫn lộn

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh khác' bắt đầu bởi letun2016, 8 Tháng năm 2017.

 1. letun2016

  Làm thành viên từ:
  2 Tháng ba 2016
  Số bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trước thực trạng nước uống bò húc giả ngày nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường, người tiêu dùng rất hoang mang và lúng túng vì nếu không thận trọng thì thật khó có thể nhận biết được Red Bull giả và thật.

  Tìm hiểu nước tăng lực Red Bull Việt Nam

  Theo khảo sát tại thị trường nước giải khát Việt Nam, thị phần nước tăng lực chiếm khoảng 17% với khoảng 20 nhãn hiệu trong nước và nước ngoài. Trong đó sản phẩm nước tăng lực Red Bull mà người tiêu dùng vẫn biết đến là nước uống tăng lực “bò húc” từ khi xuất hiện đã rất nhanh trở thành thức uống ưa thích của nhiều người.

  [IMG]

  Nước tăng lực Red Bull có mặt tại Việt Nam là sản phẩm Công ty TNHH Red Bull Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo bản quyền của công ty TC Pharmaceutical industries Co., Ltd- Thái Lan từ tháng 4/2000. Dietrich Mateschitz đã sáng chế ra công thức của loại nước này theo sản phẩm Krating Daeng – nước uống tốt cho sức khỏe ông đã gặp ở Thái Lan.

  Nước tăng lực Red Bull là một loại đồ uống có ga nhẹ, trong thành phần chứa một chút caffeine, những axit amin, vitamin nhóm B, saccharose (đường đôi), glucose (đường đơn), taurine…Một số nghiên cứu chỉ ra nước tăng lực Red Bull có lợi ích làm sảng khoái, khỏe mạnh, nâng cao sức bền và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Do đó sản phẩm được dùng nhiều hơn tại văn phòng để tăng năng suất lao động, trong những bữa tiệc để giải tỏa mệt mỏi.

  Cách nhận biết nước tăng lực Red Bull chính hãng

  Do phân khúc nước tăng lực tại Việt Nam nhiều tiềm năng, năng động và hấp dẫn nên có rất nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp giải khát cùng tham gia và tập trung sản xuất. Dĩ nhiên có cả các doanh nghiệp sản xuất hàng nhái, hàng kém chất lượng tham dự vào cuộc đua. Họ đã đưa vào thị trường hàng loạt lô uống nước tăng lực red bull giả, hàng nhái, hàng nhập lậu. Có không ít cơ sở dựa theo nhãn hiệu Red Bull từ dung tích, kiểu lon, màu sắc lon…và cả nhãn mác, mã vạch.

  Sự xuất hiện của mặt hàng giả ngày càng đa dạng và được làm nhái vô cùng tinh vi hơn nhằm đánh lừa thị hiếu người tiêu dùng. Nếu không cập nhật đầy đủ kiến thức, người tiêu dùng chỉ sớm “rước họa vào thân” từ những lon nước tăng lực nhái tràn lan trên thị trường.

  Để phân biệt rõ ràng Red Bull thật và giả, chúng ta cần chú ý đến những chi tiết sau:

  Hình ảnh của sản phẩm là hình tượng hai chú bò đang húc nhau, hàng giả có thể là hình ảnh hai con tê giác húc nhau trong hình quả trám (Red Rhino), hai con gấu húc nhau trong nửa vòng tròn (Red Bear) hoặc có thể là hình hai con vật đối đầu nhau trong một vòng cung (Disnosaur).

  Nắp bật nước tăng lực Red Bull thật mang màu trắng, nắp bật nước tăng lực Red Bull giả có màu xám hoặc màu khác. Nếu không chú ý, bạn rất dễ bị nhầm.
  Chú ý dưới đáy lon có những vết xước, vàng ố có thể nhận biết vỏ lon đã được tái sử dụng không ít lần.

  Quan tâm mã code sản phẩm, 3 số đầu 893 là hàng Việt Nam.

  Có các lon nước tăng lực nhìn màu sắc, hình ảnh trên vỏ chai giống hàng thật đến 90% nhưng sự khác biệt nằm ở cái tên in trên lon là Red Dimo hoặc Red Star.

  Khi phát hiện nước tăng lực Red Bull giả, người tiêu dùng cần làm gì?

  Ngoài số ít các lô hàng giả bị phát hiện thì có không ít các lô hàng khi đưa vào thị trường và đã được tiêu thụ một cách “êm xuôi”. Nhìn chung, người tiêu dùng ngày nay vẫn chưa quan tâm thực sự với nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, ví dụ là nước tăng lực Red Bull giả và thật.

  Nếu chẳng may bạn mua nhầm hàng nhái, hàng giả, bạn cần giữ yên hiện trạng hàng hóa để liên hệ với cửa hàng, đại lý cho đổi hàng khác, bồi thường hoặc trả tiền. Nếu có xảy ra tranh chấp, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan Quản lý thị trường hoặc cơ quan công an gần nhất để yêu cầu xử lý. Lưu ý, bạn tuyệt đối phải giữ lại các chứng cứ liên quan về sản phẩm.

  Như vậy với sự góp mặt của những sản phẩm nước tăng lực Red Bull giả trên thị trường vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Bởi vậy cho nên, đối với người tiêu dùng cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn nơi mua đáng tin cậy, đặc biệt quan sát và phân biệt rõ Red Bull giả và thật. Về phía doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với các cơ quan nhà nước ngay lập tức phát hiện và xử lý triệt để các cơ sở làm giả hàng, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và danh tiếng của chính doanh nghiệp mình.
 • Chia sẻ trang này