QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Thủ đoạn mới đánh cắp mã số thẻ ATM

Thảo luận trong 'Bảo mật máy tính - Diệt virut' bắt đầu bởi Admin, 18 Tháng mười 2015.

 1. Admin

  Làm thành viên từ:
  27 Tháng chín 2015
  Số bài viết:
  2,232
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay bọn tội phạm đã có thêm cách ăn cắp mã số trên thẻ ATM của bạn, khi có được mã số rồi thì việc đánh cắp tài khoản thẻ ATM của bạn không khó khăn lắm.

  Trên thị trường đã có bán một loại thermal image filter gắn vào Iphone, Smartphone để chụp "NHIỆT ẢNH" (thermal image). Với miếng filter này, bạn sẽ nhìn thấy sự cảm nhiệt qua màu sắc với nhiệt độ khác nhau trên tấm ảnh. Nóng nhất sẽ là màu đỏ đậm và nhạt dần cho tới màu xanh dương là màu lạnh nhất.

  Khi bạn vào máy ATM bấm mã code để rút tiền, lúc bạn vừa rời khỏi máy thì người đứng sau chỉ cần đưa Iphone, Smartphone có dán miếng filter trên ống kính camera chụp vào bàn phím ATM bạn vừa mới bấm xong và còn lưu nhiệt từ ngón tay bạn, từ đó, nhìn ảnh chụp họ sẽ biết mã code của bạn là gì.

  Ví dụ trong ảnh: phím đậm đỏ nhất (vì nó nóng nhất) là phím số 5, và nhạt dần theo các phím số 8, 1, 4, 9 => mã số: 94185 (số đầu tiên là 9 nhiệt còn ít nhất do bấm trước nhất).

  [IMG]

  Cách phòng ngừa:
  - Bạn dùng đầu cây bút để bấm phím.
  - Rút tiền xong, trước khi rời máy nên sờ ngón tay trên các phím để lưu nhiệt ở nhiều số. Hoặc thổi hơi nóng trong miệng lên bàn phím.
  - Nếu nhà bạn sử dụng khóa cửa bằng mã code để mở, thì bạn hãy làm theo hướng dẫn trên để tránh kẻ trộm có thể mở cửa nhà dễ dàng.
 • Chia sẻ trang này