QUẢNG CÁO TẠI ĐÂY WEBSITE - CLICK ĐỂ LIÊN HỆ

Tin vui trong tuần: Chính phủ chi một tỷ USD phát triển Đồng bằng sông Cửu Long

Thảo luận trong 'Tin tức - Giải trí' bắt đầu bởi suatuoi123, 29 Tháng chín 2017.

 1. suatuoi123

  Làm thành viên từ:
  28 Tháng chín 2017
  Số bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sáng em mới đọc được thông tin này trên web thấy hay và cũng là một tín hiệu vui cho anh em ở Đồng bằng sông cửu long nên mang lên đây chia sẻ với mọi người ạ. Em xin trích dẫn một đoạn để mọi người đọc tham khảo:
  Chiều 27/9, sau hai ngày làm việc với hàng trăm ý kiến, giải pháp của các chuyên gia, lãnh đạo địa phương, bộ ngành đóng góp phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ngay sau hội nghị này, Chính phủ sẽ có một Nghị quyết về vùng đất này.

  "Một trong những tinh thần cốt yếu chính là giữ được đất, giữ được nước, giữ được con người, trên cơ sở đó cần có tầm nhìn để xây dựng ĐBSCL từ vựa lúa trở thành khu vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao", Thủ tướng nói và yêu cầu nhanh chóng xây dựng quy hoạch tích hợp phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu; theo hướng chủ động sống chung với lũ, mặn, lợ.

  Người đứng đầu Chính phủ nêu ba quan điểm để phát triển vùng đất "Chín Rồng", trong đó ông nhấn mạnh việc bảo tồn những giá trị văn hóa và cuộc sống sung túc của người dân; thay đổi tư duy phát triển cổ điển sang tư duy kinh tế nông nghiệp hữu cơ, sáng tạo, thông minh và công nghệ cao, có sức cạnh tranh cao; đặc biệt là tiết kiệm nước.


  [IMG]

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thành Nguyễn

  "Phát triển nhưng phải thuận tự nhiên, chống can thiệp thô bạo vào tự nhiên. Phát triển miền Tây phải lấy con người làm trung tâm, chuyển từ chiều rộng sang sâu; số lượng sang chất lượng; bảo tồn gia trị văn hóa nghệ thuật; đa dạng sinh học… Coi nước mặn, lợ cũng là nguồn lực của tài nguyên”, Thủ tướng yêu cầu.
  Thông tin em lấy từ web: http://tinnong.net.vn/thoi-su. Bác nào thích có thể vào đọc thêm ạ.
  Chúc mừng anh em ở Đồng bằng sông Cửu Long nhé. Trên diễn đàn có ai ở đây cho em thấy cánh tay đi nào. :)))
 • Chia sẻ trang này